Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
3
Tháng
0
6
Ngày

Phân tích hệ thống tiện ích & Kết nối tại khu đô thị Viko City

Trong công tác quy hoạch, Phổ Yên tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quy hoạch xây dựng thị trấn Ba Hàng đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4; quy hoạch 3 khu công nghiệp với diện tích trên 700ha, 1 tổ hợp công nghiệp – nông nghiệp – đô thị và dịch vụ Yên Bình với diện tích 8.300ha (trong đó nằm trên địa bàn Phổ Yên là 5.000ha) trình Chính phủ phê duyệt; quy hoạch 6 cụm công nghiệp trình UBND tỉnh phê duyệt; quy hoạch chi tiết 4 phường trực thuộc và 14 xã xây dựng nông thôn mới.

Thị xã Phổ Yên đang trên đà phát triển Công nghiệp Hóa

Song song với đó, Phổ Yên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ.

Trong đó, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết nhanh thủ tục hành chính trình cấp có thẩm quyền chấp thuận cho các nhà đầu tư vào đầu tư tại địa bàn; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải phóng nhanh mặt bằng, bàn giao đúng kế hoạch cam kết với các nhà đầu tư.

Không những vậy, Phổ Yên còn tích cực huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn mới và xây dựng các khu dân cư đô thị để mở rộng không gian đô thị, đẩy mạnh quá trình đô thị hóa; tập trung lãnh đạo thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tạo chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu lao động để đạt tiêu chí về cơ cấu lao động phi nông nghiệp của khu vực nội thị và bình quân toàn thị xã; xây dựng Đề án thành lập thị xã Phổ Yên với 4 phường trực thuộc trình cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết nghị.

Sự phát triển ngành nghề lĩnh vực đa dạng tại Phổ Yên

Cơ quan đảng ủy tại Địa phương đang có những bước chuyển hóa để thúc đẩy Phổ Yên phát triển

Kết quả sau hơn 4 năm nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển huyện Phổ Yên trở thành thị xã, Phổ Yên đã giải phóng mặt bằng được trên 1.000ha, liên quan đến 5.379 lượt hộ dân, tái định cư cho 657 hộ.

Với sự đồng thuận của người dân, quyết tâm của chính quyền và các doanh nghiệp, 83 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 225.000 tỷ đồng đã được triển khai trên địa bàn trong vòng 4 năm qua. Trong đó, nổi bật là sự hiện diện của Tập đoàn SAMSUNG – Hàn Quốc, với số vốn đầu tư 6,5 tỷ USD giai đoạn 1 đã đi vào sản xuất, tạo sự phát triển đột phá về kinh tế. Điều đó đã đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP năm 2014 đạt 152%, mức tăng kỷ lục từ trước đến nay của Phổ Yên.

Cơ chế thu hút đầu tư thông thoáng, thân thiện, hiệu quả nên chỉ một thời gian ngắn đã có hàng loạt các nhà máy công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ đi vào hoạt động, đã tạo ra quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động mạnh mẽ từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp và chính điều này đã cơ bản giải quyết được một tiêu chí rất khó khăn đối với bất kể địa phương nào khi tiến hành đô thị hóa nông thôn.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, 100% trường học và trạm y tế đã đạt chuẩn Quốc gia; bình quân hàng năm tạo việc làm mới cho 9.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70%; mỗi năm giảm 2,44% hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 5%. Tốc độ cơ cấu kinh tế được chuyển dịch mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được đầu tư, thương mại dịch vụ phát triển đã kéo theo sự thay đổi đáng kể đời sống của đại bộ phận người dân.

 

Tư vấn chi tiết cơ hội đầu tư tại Viko City

 

Với những thành tích đạt được của Phổ Yên trong hơn 4 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng Phổ Yên trở thành thị xã công nghiệp, ngày 15-5-2015 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có Nghị quyết số 932 về thành lập thị xã Phổ Yên với 4 phường trực thuộc. Thị xã Phổ Yên được thành lập đã mở ra thời kỳ mới, thời cơ mới và vị thế mới cho Phổ Yên trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển, tạo thế và lực mới bước vào xây dựng thị xã Phổ Yên ngày càng văn minh giàu đẹp, là khu vực trọng điểm kinh tế và đô thị hóa của tỉnh Thái Nguyên.

 

Viko City Phổ Yên – Sức hút lớn từ Nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Phổ Yên

 

Sẽ còn nhiều việc phải làm cho một đô thị trẻ như Khu đô thị VIKO CITY Phổ Yên để xứng tầm là thị xã công nghiệp, khu vực kinh tế quan trọng phía Nam của tỉnh, với vai trò giao thương, kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm vùng Thủ đô. Ngay từ bây giờ, Phổ Yên tiếp tục phấn đấu tạo dựng nền tảng vững chắc cho một thành phố trong tương lai không xa…

 

XEM THÊM >>>>>>>> Yếu tố mới nhất về cơ hội đầu tư dự án đất nền Khu đô thị VIKO CITY Phổ Yên

 

Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về dự án VIKO CITY Phổ Yên mà bạn đang quan tâm. Liên hệ: 093.15.68886 để cập nhật những thông tin mới nhất